Có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô?

Thứ 2, 29/06/2020

Administrator

18

Thứ 2, 29/06/2020

Administrator

18

Có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô? Đây là câu hỏi được hầu hết các chủ xe đặt ra lúc mới mua xe, hôm nay Cường Dung xin chia sẻ đến bạn câu trả lời cho câu hỏi trên, dựa trên những kinh nghiệm thực tế và kiến thức đầy đủ để giúp bạn hiểu rõ về bản chất phim cách nhiệt ô tô từ đó giúp bạn có thể trả lời một cách chính xác nhất cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

Có nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô? Đây là câu hỏi được hầu hết các chủ xe đặt ra lúc mới mua xe, hôm nay Cường Dung xin chia sẻ đến bạn câu trả lời cho câu hỏi trên, dựa trên những kinh nghiệm thực tế và kiến thức đầy đủ để giúp bạn hiểu rõ về bản chất phim cách nhiệt ô tô từ đó giúp bạn có thể trả lời một cách chính xác nhất cho câu hỏi trên qua bài viết dưới đây.

phim cách nhiệt ô tô là gì

PHIM CÁCH NHIỆT LÀ GÌ?

Trước tiên, hãy cùng Cường Dung tìm hiểu một cách chi tiết về phim cách nhiệt là gì mà khiến mọi người chủ xe hay tài xế lại quan tâm đến vậy nhé!

Phim cách nhiệt là một vật liệu được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyeste, mỗi lớp đều tích hợp có tráng phủ các loại vật chất cách nhiệt siêu mòng như: kim loại, carbon, phủ nano hoặc vật liệu khác, và lớp cuối cùng là lớp keo dính cực mỏng và trong suốt.
Trong lĩnh vực xe ô tô phim cách nhiệt được sử dụng để dán phủ trên bề mặt của các bộ phận kính như kính lái, kính cửa xe, kính sau xe...

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT PHIM CÁCH NHIỆT

Phim cách nhiệt có 4 công nghệ sản xuất cơ bản là nhuộm màu, tráng phủ kim loại, phún xạ kim loại và công nghệ lai. 

1. Nhuộm màu (Dyed Film)

Những năm 1950 là giai đoạn đầu của phim cách nhiệt, sơ khai chỉ là những tấm phim nhuộm màu tối, cản nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng và hấp thụ nhiệt trên bề mặt. Công nghệ này chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt và độ bền sản phẩm không cao nên dần mất chỗ đứng khi sử dụng cho xe hơi.

2. Tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film)

Đây là công nghệ dùng phổ biến hiện nay. Màng phim tráng một lớp kim loại để cản nhiệt vì ánh sáng mặt trời khi tới phim gặp lớp kim loại sẽ phản xạ ngược lại mà không đi vào trong xe. Với cách làm này, khả năng cản nhiệt của phim tốt, giá cả hợp lý nhưng nhược điểm là ít màu sắc và độ phản gương cao, ánh sáng phản xạ ngược gây khó quan sát. 

3. Phún xạ kim loại (Sputted Film)

Phún xạ kim loại là một bước phát triển của tráng phủ kim loại. Công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim, tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau nhưng độ dày không quá sợi tóc. Đây là công nghệ có khả năng cách nhiệt tốt nhưng phim dạng này thường đắt, màu sắc không đa dạng, dễ bị oxy hóa và nhiều lớp kim loại nên cản sóng GPS.

Năm 1998, nhà sản xuất phim VKool của Mỹ giới thiệu dòng VK theo công nghệ này. Thời gian sau để khắc phục nhược điểm cản sóng GPS, Huper Optik giới thiệu loại phim mới bằng công nghệ tráng phủ ceramic, vẫn tương tự phún xạ kim loại nhưng sử dụng lớp men gốm. 

Đến 2006, 3M giới thiệu phim quang học (Optical Film) mang tên Crystalline Film, là loại kiểm soát nhiệt tốt đồng thời không cản sóng GPS. Loại phim này phủ 240 lớp phi kim với độ dày khoảng 1,5 mm.

4. Công nghệ lai (Hybrid Film)

Để giảm độ phản gương của phim, tăng tính đa dạng về mầu sắc mà vẫn giúp màng phim kiểm soát nhiệt tốt, người ta dùng công nghệ tráng phủ kim loại rồi sau đó kết hợp nhuộm mầu, tạo ra công nghệ lai (Hybrid Film).

thông số phim cách nhiệt

NHỮNG THÔNG SỐ CHÍNH CỦA PHIM CÁCH NHIỆT?

  • Khả năng hấp thụ: là đại lượng đặc trưng cho nhiệt lượng hoặc ánh sáng bị giữ lại trên mặt phim, hấp thụ càng nhiều, bề mặt càng nóng.
  • Độ xuyên sáng: khả năng cho ánh sáng đi qua hệ thống kính, thường được tính bằng % so với khi không dán phim. Phim có độ xuyên sáng thấp thường chống nóng tốt hơn và ngược lại. 
  • Độ phản quang: lượng ánh sáng bị hệ thống kính phản xạ lại, thường được tính bằng %. Độ phản quang càng cao thì tầm nhìn càng đỡ chói mắt. 
  • Khả năng lọc tia tử ngoại: khả năng ngăn cản tia tử ngoại đi xuyên qua kính lái, phim tốt phải lọc được khoảng 99% tia tử ngoại. 
  • Khả năng cách nhiệt: Khả năng cách nhiệt hay chống nóng được đánh giá bằng tỷ lệ ngăn chặn tia hồng ngoại. Tỷ lệ % càng cao, khả năng chống nóng càng tốt.
  • Tổng năng lượng loại bỏ: là tổng hợp của độ xuyên sáng, ngăn chặn tia tử ngoài và tia hồng ngoại. Lưu ý: Tỷ lệ này càng cao, chất lượng phim càng tốt.

TÁC DỤNG CỦA PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ

Ngay từ tên gọi bạn cũng có thể biết được tác dụng chính của phim cách nhiệt là cách nhiệt, giảm nhiệt độ trong xe so với môi trường bên ngoài đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng chính của phim cách nhiệt sau đây!

Kiểm soát nhiệt, tiết kiệm năng lượng: Phim cách nhiệt giúp loại bỏ 99% tia hồng ngoại, nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa không khí, tiết kiệm nhiên liệu.

  • Chống tia UV, bảo vệ người và nội thất xe: Phim cách nhiệt ô tô giúp loại bỏ 99% tia UV có hại, giúp chống ung thư da. Ngoài ra phim cách nhiệt còn giúp cho việc bảo vệ nội thất trong xe khi ngăn chặn ánh nắng điều khiến nội thất trong xe hay bị ngả màu sau thời gian sử dụng.
  • An toàn: Phim cách nhiệt giúp giữ lại mảnh vỡ khi va chạm hoặc có tác động của ngoại lực, giúp bảo vệ người và nội thất trong xe.
  • Nâng cao tính thẩm mỹ, tạo không gian riêng tư: Với nhiều mầu sắc và độ truyền sáng, phim là một công cụ giúp vẻ ngoài của xe nhìn sang trọng hơn, giúp không gian trong xe kín đáo.
  • Mở rộng tầm nhìn, tăng tính an toàn: Phim cách nhiệt cũng giảm chói của mặt trời, đèn pha giúp người lái có tầm nhìn tốt hơn khi lái xe, đặc biệt là trong điều kiện lái xe ngược chiều vào buổi tối, hay đi xe vào trưa nắng.

CÁCH LOẠI PHIM CÁCH NHIỆT CHẤT LƯỢNG CHO XE Ô TÔ HIỆN NAY

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu phim cách nhiệt với chất lượng rất tốt, và đảm bảo về chất lượng, đã được kiểm chứng theo thời gian như 3M, Vkool... Đây là 2 loại phim cách nhiệt được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

VẬY CÓ NÊN DÁN PHIM CÁCH NHIỆT CHO XE Ô TÔ?

Câu trả lời ở đây là bạn nên dán phim cách nhiệt cho xe ô tô của bạn, vì hiện nay đa phần các dòng xe ô tô trên thị trường đều không trang bị sẵn phim cách nhiệt cho xe, vì vậy để đảm bảo về sự tiện nghi, sự an toàn, sự riêng tư và bảo vệ cho xe, bạn nên dán phim cách nhiệt ô tô, tuy nhiên bạn cần dán phim cách nhiệt ở cách trung tâm dán phim cách nhiệt uy tín trên thị trường để đảm bảo cho xe của bạn.

ĐỊA CHỈ DÁN PHIM CÁCH NHIỆT Ô TÔ UY TÍN TẠI HCM

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ dán phim cách nhiệt ô tô trên thị trường, tuy nhiên để đảm bảo cho việc dán phim cách nhiệt được đạt chất lượng như mong muốn, bạn hãy liên hệ với các trung tâm trang trí xe uy tín và có kinh nghiệm trong việc dán phim cách nhiệt, và quan trọng hơn là các trung tâm phải có chứng nhận là đại lý của phim cách nhiệt như 3M, Vkool...

Bạn có thể tham khảo qua trung tâm Cường Dung là đại lý chính thức của hãng phim cách nhiệt 3M hiện nay với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực trang trí ô tô, và cam kết về đảm bảo chất lượng cho việc dán phim cách nhiệt.

TRUNG TÂM TRANG TRÍ Ô TÔ CƯỜNG DUNG
Địa chỉ: 405 An Dương Vương, P3, Q5, HCM
Hotline: 0945 238 638 ( Mr. Lực )
Điện Thoại: 028 22 11 55 66 - 028 22284118 -  Fax: 028 38 303 228
Email: lucnguyenauto@gmail.com
Website: www.cuongdung.com.vn

Chia sẻ:

Hình ảnh liên hệ
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Hãy gửi yêu cầu tư vấn, báo giá đến Cường Dung để được tư vấn và báo giá chi tiết
ĐỐI TÁC CỦA TRUNG TÂM TRANG TRÍ Ô TÔ CƯỜNG DUNG